5 loại rau củ quả người bị huyết áp thấp nên ăn
Theo các nhà khoa học, thiếu máu và suy giảm lượng hồng cầu là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng huyết áp thấp. Khi lượng hồng cầu thấp, cơ thể khó vận chuyển đủ oxy đến nuôi các tế bào, khiến tim và các mạch máu hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến hiện tượng huyết áp giảm. Chúng ta cùng tìm hiểu 5 loại rau củ quả người bị huyết áp thấp nên ăn dưới đây
Đậu
Đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành... giàu chất sắt và protein thực vật, rất tốt cho bệnh nhân thiếu máu và huyết áp thấp.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều beta carotene và vitamin B6 giúp tăng số lượng tế bào hồng cầu, ổn định huyết áp cho người huyết áp thấp do thiếu máu.
Rau dền đỏ
Rau dền đỏ chứa lượng sắt phong phú, dễ hấp thụ, phù hợp cho bệnh nhân thiếu máu và huyết áp thấp.
Rau đay
Cùng với vitamin C, folate và sắt dồi dào, rau đay còn chứa lượng axit folic phong phú - một chất dưỡng chất quan trọng giúp tăng tế bào hồng cầu cho người thiếu máu.
Quả lựu
Quả lựu giàu axit folic, vitamin C, chất xơ và kali giúp phòng ngừa thiếu máu và cải thiện nhịp tim cho người huyết áp thấp.
Mong rằng với 5 loại rau củ quả trên sẽ giúp bạn phòng tránh hiệu quả nguy cơ mắc phải thiếu máu và suy giảm huyết áp.
0 Comments
Đăng nhận xét