2 thay đổi chế độ ăn uống phòng ngừa suy thận
Chế độ ăn uống lành mạnh có vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh lý về thận và suy thận. Dưới đây là 2 thay đổi chế độ ăn uống phòng ngừa suy thận mà bạn cần lưu ý
Uống đủ nước mỗi ngày
Uống đủ 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể luôn đủ độ ẩm, không bị mất nước. Điều này giảm gánh nặng cho thận, ngăn ngừa sỏi thận và các bệnh lý đường tiết niệu. Nhớ uống nhiều hơn vào những ngày nóng hoặc vận động nhiều.
Áp dụng chế độ ăn giảm muối
Hạn chế đưa muối vào các món ăn hàng ngày, không nên dùng nhiều gia vị có nhiều muối natri như nước mắm, dưa cà muối... Ăn giảm muối giúp kiểm soát huyết áp, giảm gánh nặng lọc máu cho thận.
Ngoài ra, chế độ ăn giảm đạm và giảm dầu mỡ cũng góp phần bảo vệ thận. Hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, các thực phẩm lành mạnh giàu chất xơ và vitamin.
Áp dụng những thay đổi trên vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp phòng tránh các bệnh lý về thận và suy thận.
Câu hỏi và trả lời:
Câu hỏi 1: Tại sao uống đủ nước lại quan trọng trong việc phòng ngừa suy thận?
Trả lời: Uống đủ nước ngăn ngừa tình trạng mất nước, giảm gánh nặng cho thận. Nước giúp đào thải các chất thải, ngăn ngừa sỏi thận và các bệnh lý đường tiết niệu.
Câu hỏi 2: Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn uống?
Trả lời: Ăn nhiều muối dễ gây tăng huyết áp, làm tổn thương thận. Giảm muối giúp kiểm soát huyết áp, giảm gánh nặng cho thận.
0 Comments
Đăng nhận xét