3 loại quả hạch tốt cho người tiểu đường
Theo các nghiên cứu gần đây, các loại quả hạch này chứa nhiều axit béo không no, protein thực vật, chất xơ và các vi chất thiết yếu cho người bệnh tiểu đường như magie, kẽm, selen... Đặc biệt, chúng có chỉ số đường huyết thấp nên rất an toàn khi sử dụng. Cụ thể về 3 loại quả hạch tốt cho người tiểu đường như sau
Óc chó
Óc chó rất giàu axit béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch và não bộ ở người bệnh.
Chỉ số đường huyết của óc chó thấp, khoảng 15 so với glucose.
Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều magie, kẽm, selen và vitamin E - những vi chất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường.
Chỉ số đường huyết của hạnh nhân là 0.
Hạt điều
Trong hạt điều có nhiều MUFA giúp cải thiện mức cholesterol và ổn định lượng đường trong máu hiệu quả.
Hạt điều cũng có chỉ số đường huyết bằng 0, hoàn toàn an toàn cho người bệnh.
Như vậy, óc chó, hạnh nhân và hạt điều đều là những lựa chọn lành mạnh, an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Hy vọng các bạn sẽ tham khảo và bổ sung chúng vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình.
Câu hỏi và trả lời:
Câu hỏi 1: Tại sao quả hạch lại tốt cho người mắc bệnh tiểu đường?
Câu trả lời: Quả hạch giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại axit béo, protein thực vật và chất xơ, rất cần thiết cho người bệnh tiểu đường. Đồng thời, quả hạch có chỉ số đường huyết thấp nên an toàn cho việc kiểm soát đường huyết.
Câu hỏi 2: Bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3 loại quả hạch trên với khẩu phần khuyến cáo là bao nhiêu mỗi ngày?
Trả lời: Người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn mỗi loại khoảng 15-20g (tương đương 1 nắm tay) quả hạch mỗi ngày. Không nên dùng với số lượng lớn hơn để tránh gây tăng cân.
0 Comments
Đăng nhận xét