3 loại quả tốt cho người tiểu đường
Theo nhiều nghiên cứu dinh dưỡng gần đây, ba loại quả này chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể người mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời, chúng cũng có chỉ số đường huyết GI thấp nên không gây tăng đường huyết đột ngột cho người ăn. Cụ thể về 3 loại quả tốt cho người tiểu đường như sau
Bơ
Bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn, vitamin E và K có lợi cho não bộ và xương khớp của người bệnh tiểu đường.
100g bơ chỉ chứa khoảng 8,5g đường tự nhiên nên hoàn toàn có thể sử dụng.
Táo
Táo rất giàu chất xơ (pectin), có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường và ổn định lượng đường trong máu.
Trong 100g táo tây chỉ chứa 10g đường tự nhiên. Vì thế táo rất thích hợp cho người đái tháo đường.
Lựu
Lựu chứa nhiều vitamin C, polyphenol - chất chống oxy hóa mạnh, tốt cho tim mạch và hệ miễn dịch của bệnh nhân.
100g lựu có 16g đường tự nhiên, tương đối thấp.
Như vậy, bơ, táo và lựu đều là những loại quả tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được những loại quả phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bản thân.
Câu hỏi và trả lời:
Câu hỏi 1: Tại sao những loại quả này tốt cho bệnh nhân tiểu đường?
Trả lời: 3 loại quả này tốt cho người tiểu đường vì chúng giàu chất xơ, vitamin và các hợp chất thực vật có lợi, đồng thời hàm lượng đường tự nhiên trong chúng thấp, không gây tăng đường huyết.
Câu hỏi 2: Người bệnh tiểu đường nên ăn bơ, táo và lựu với khẩu phần khuyến cáo là bao nhiêu?
Trả lời: Người tiểu đường có thể ăn bơ, táo và lựu từ 3-4 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100g để cân bằng lượng đường trong máu.
0 Comments
Đăng nhận xét