3 nhóm thực phẩm nên có trong khẩu phần ăn hàng ngày của người huyết áp cao
Huyết áp cao nếu không được kiểm soát tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, suy tim, suy thận... Do đó, chế độ ăn uống lành mạnh có vai trò rất quan trọng giúp ổn định huyết áp. Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm nên có trong khẩu phần ăn hàng ngày của người huyết áp cao
Rau xanh
Rau xanh như cải bó xôi, cải xoăn, rau chân vịt... giàu kali có tác dụng hạ huyết áp. Chúng cũng cung cấp nhiều chất xơ tốt cho tim mạch.
Quả mọng
Quả mọng như việt quất, nho, dâu tây... chứa nhiều chất chống oxy hóa anthocyanins có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Củ cải đường
Củ cải đường (củ dền) là thực phẩm giàu nitrat hữu cơ có khả năng làm giãn mạch, hạ huyết áp hiệu quả.
Bên cạnh đó, người huyết áp cao cũng nên hạn chế muối, đường, béo và các gia vị mặn trong bữa ăn. Ăn uống khoa học giúp kiểm soát huyết áp, phòng ngừa biến chứng.
Câu hỏi và trả lời:
Câu hỏi 1: Tại sao người huyết áp cao nên ăn nhiều rau xanh?
Trả lời: Rau xanh giàu kali và chất xơ hòa tan, giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Do đó, rau xanh rất tốt cho người huyết áp cao.
Câu hỏi 2: Vì sao nên bổ sung củ cải đường trong bữa ăn?
Trả lời: Củ cải đường chứa nhiều nitrat hữu cơ, làm giãn mạch máu, giúp huyết áp được cải thiện, do vậy rất tốt cho người cao huyết áp.
0 Comments
Đăng nhận xét