5 loại thực phẩm người bị huyết áp thấp nên tránh
Huyết áp thấp là tình trạng áp lực máu lên thành mạch máu thấp hơn mức bình thường. Đối với người bị huyết áp thấp, việc lựa chọn thực phẩm hết sức quan trọng. Có một số loại thực phẩm có thể khiến tình trạng này thêm trầm trọng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm người bị huyết áp thấp nên tránh
Táo mèo
Táo mèo chứa nhiều axit hữu cơ làm giảm huyết áp không tốt cho người bị huyết áp thấp.
Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa
Hai thực phẩm này làm giảm huyết áp do giàu magiê, canxi, protein.
Cà rốt
Cà rốt chứa muối succinic làm tăng kali trong nước tiểu, khiến huyết áp giảm thấp hơn.
Cà chua, mướp đắng
Cà chua và mướp đắng có tác dụng hạ huyết áp không tốt cho người đã bị huyết áp thấp.
Các loại rau củ quả có tính lạnh
Rau, củ, quả có tính lạnh làm tăng lưu lượng máu, giảm áp lực máu lên thành mạch, càng khiến huyết áp giảm thấp.
Người bị huyết áp thấp cần lựa chọn thực phẩm hợp lý, tránh các loại thực phẩm làm giảm huyết áp nêu trên để không làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.
Câu hỏi và Trả lời:
Câu hỏi 1: Tại sao người huyết áp thấp không nên dùng táo mèo?
Trả lời: Táo mèo chứa nhiều axit hữu cơ có tác dụng hạ huyết áp. Do đó việc sử dụng táo mèo sẽ khiến huyết áp của người bị huyết áp thấp càng giảm sâu hơn, gây ra các triệu chứng nguy hiểm.
Câu hỏi 2: Tại sao các loại rau, củ, quả có tính lạnh lại không tốt cho người huyết áp thấp?
Trả lời: Các loại rau, củ, quả có tính lạnh (như dưa hấu, cần tây...) thường chứa nhiều nước, chất điện giải. Chúng làm tăng lưu lượng máu và làm giãn mạch máu. Điều đó khiến áp lực máu lên thành mạch giảm, làm cho huyết áp của người bị huyết áp thấp còn giảm thấp hơn nữa.
0 Comments
Đăng nhận xét